Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Phụ tùng xe nang dầu gồm những loại nào?

admin | 25/12/2020

Xe nâng dầu là dòng xe hiện được nhiều doanh nghiệp có nhu cầu nâng tải hàng hóa khối lượng lớn lựa chọn sử dụng. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số phụ tùng của xe nâng chạy dầu quan trọng thường xuyên phải bảo dưỡng để chủ động trong quá trình sử dụng cũng như bảo hành thay thế.

I. Các loại phụ tùng xe nâng dầu cần theo dõi thường xuyên

Cũng giống như hầu hết các loại máy móc khác, phụ tùng xe nâng động cơ dầu cũng cần được thay thế, bảo dưỡng thường xuyên để có thể đảm bảo được chất lượng cũng như các tính năng chuyên dụng đảm bảo an toàn khi sử dụng.

1. LỐP XE NÂNG DẦU

Lốp xe nâng tựa như một phần quan trọng nhất của hệ thống bởi chúng quyết định khả năng di chuyển tốt hay xấu. Dù cho chiếc xe nâng của bạn có mạnh mẽ đến đâu về động cơ nhưng lốp không được đảm bảo thì khả năng vận chuyển dường như cũng bằng không.

Xe nâng dầu cũng như các dòng xe nâng điện, động cơ đốt trong được thiết kế 4 bánh với 4 chiếc lốp. Thường xuyên tiếp xúc với lòng đường, lực ma sát sẽ dẫn đến lốp có khả năng bị thủng hoặc không bền. Trong các loại phụ tùng xe nâng dầu thì lốp là bộ phận mà bạn cần theo dõi quan tâm thực hiện bảo dưỡng theo định kỳ. Việc bảo dưỡng thay thế lốp là yếu tố cần thiết đảm bảo cho việc di chuyển nâng chuyển cũng như sự an toàn cho người điều khiển.

2. HEO DẦU ( BỘ PHẬN BƠM NHIÊN LIỆU)

Trong phụ tùng xe nâng chạy dầu bơm nhiên liệu (heo dầu) đóng vai trò rất quan trọng, làm nhiệm vụ đưa nhiên liệu lên buồng đốt của xilanh. Nó được ví như trái tim của động cơ, cần được theo dõi thay thế bảo dưỡng định kỳ đảm bảo cho quá trình hoạt động của xe.

Bởi vì thực tế, nếu sử dụng nguồn nhiên liệu không sạch, có hòa lẫn bụi bẩn hoặc nước sẽ gây nên tắc đường ống dẫn dầu. Cặn bẩn vào bám làm lỗ phun nhỏ hơn, buồng đốt nhận ít nhiên liệu hơn so với yêu cầu, máy chạy yếu.

Bên cạnh đó, với dị vật có kích thước lớn có thể làm tắc vòi phun hoặc làm kim phun đóng không kín đôi khi lại làm nó sẽ dính chặt với đế. Cặn Bẩn gây xướt ty của bơm cao áp (heo dầu) và nước làm rỉ sét đầu của béc phun, gây hư hỏng nghiêm trọng.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng