Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Bảo dưỡng xe nâng dầu và những thông tin cơ bản cần biết

admin | 25/12/2020

I. VÌ SAO PHẢI BẢO DƯỠNG XE NÂNG DẦU?

Bảo dưỡng xe nâng động cơ dầu là thao tác bắt buộc và vô cùng cần thiết sau 1 thời gian đưa xe vào vận hành. Xe nâng dầu là 1 hệ thống chỉnh thể bao gồm nhiều bộ phận cấu thành sau quá trình vận hành các thiết bị sẽ xuất hiện tình trạng hỏng hóc, mài mòn cần được thay thế. Lúc này việc bảo dưỡng sẽ đảm bảo xe hoạt động trơn tru, an toàn cũng như tăng tuổi thọ cho xe.

Thời gian bảo dưỡng xe theo định kỳ 6 tháng/1 lần tuy nhiên thông thường nhân viên điều khiển sẽ kiểm tra xe trước khi khởi động giúp vận hành an toàn, hiệu quả. Thực tế, nếu không kiểm tra trước khi vận hàng bạn sẽ không phát hiện kịp thời những hư hỏng của xe nâng và gây ảnh hưởng đến tiến công việc và còn gây nguy hiểm trong quá trình làm việc.

II. CÁC BƯỚC TRONG QUY TRÌNH BẢO DƯỠNG XE NÂNG DIESEL

Để xe nâng dầu vận hành êm, bền và an toàn bạn cần phải biết bảo dưỡng xe nâng dầu đúng cách chi tiết từng bộ phận.

  1. Kiểm tra nhớt máy, nhớt hộp số
  2. Kiểm tra nhớt ở két nước, hệ thống nước làm mát
  3. Kiểm tra dầu thắng hay độ mòn của bánh xe
  4. Kiểm tra các hệ thống thắng hay đền
  5. Kiểm tra phanh xe, kiểm tra ống nhớt thủy lực và các xích nâng…

Ngoài ra, bảo dưỡng bảo trì xe nâng dầu đúng cách hàng tuần người điều khiển xe nâng dầu nên rửa xe, thường xuyên vệ sinh xe và các bộ phận quan trọng của xe chi tiết.

III. MỘT SỐ LƯU Ý KHI BẢO DƯỠNG XE NÂNG ĐỘNG CƠ DẦU

Bảo dưỡng xe nâng dầu là việc cần thiết đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành cũng như kéo dài tuổi thọ cho xe. Lái xe, doanh nghiệp cần lưu ý 1 số vấn đề trong quá trình bảo dưỡng xe nâng sau đây:

Thứ nhất, thay nước làm máy xe nâng dầu

Xe nâng dầu cần được thay nước làm máy, kiểm tra và bảo dưỡng bạc đạn bánh xe. Đặc biệt, nhân viên điều khiển thường xuyên vệ sinh lọc gió.

Thứ hai, bơm mỡ, đổ nhớt cho xe nâng

Khác với xe nâng điện ắc quy, xe nâng diesel mỗi khi đi bảo dưỡng bạn nên bơm mỡ cho xe, đổ nhớt vào xích nâng để xe hoạt động trơn tru và dễ dàng di chuyển hơn. Ngoài ra, khi sửa xe nên bơm thêm mỡ và vặn lại các ốc vít.

Thứ ba, thời gian thay nhớt cho máy linh hoạt

Đối với xe nâng dầu, sau khi đưa vào sử dụng liên tục 170 giờ bạn nên thay nhớt máy, nhớt máy sử dụng là nhớt 40, nên thay 8 lít nhớt cho một lần thay, sau 2 lần thay nhớt máy là một lần thay lọc nhớt. Sử dụng liên tục khoảng 1000 giờ thay lọc dầu 1 lần. Khi sử dụng xe nâng động cơ dầu khoảng 20.000 giờ bạn nên kiểm tra nhớt thủy lực và nhớt hộp số nếu thấy chúng chuyền sang màu đen thì nên thay nhớt mới, sử dụng nhớt 10, thay khoảng 50 lít còn hộp số sử dụng nhớt 90 .

 

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng